Trị tàn nhang với rau dăm có tốt không?

Nhiều chị em truyền tai nhau bí quyết trị tàn nhang bằng rau dăm và khẳng định biện pháp này rất hữu hiệu. Vậy đâu mới là sự thật về việc rau dăm giúp trị tàn nhàng. Hãy cùng xem lý giải nhé.

>> Sai lầm của phụ nữ là không dùng kem dưỡng ẩm

>> vitamin herbalife
1. Trị tàn nhang bằng rau răm không hiệu quả như lời chia sẻ

Rau răm được biết đến có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm hắc. Khi ăn rau răm giúp ấm bụng, tiêu thực, sáng mắt, ích trí. Khi dùng ngoài da thì có tác dụng sát trùng. Do đó nước ép rau răm tươi có khả năng giải độc, sát trùng giúp chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng. Ngoài ra trong rau răm không có bất cứ thành phần dưỡng chất nào có khả năng giúp chữa trị tàn nhang.

Từ đó có thể khẳng định: Cách trị tàn nhang bằng rau răm không hiệu quả như những gì chia sẻ. Bởi bản chất trong rau răm không có những dưỡng chất giúp trị tàn nhang, nuôi dưỡng da. Hơn nữa chân tàn nhang nằm trong lớp trung bì, thượng bì da chứ không ở lớp bề mặt da. Do vậy hoàn toàn không có hiệu quả trị tàn nhang.

2. Có nên sử dụng cách trị tàn nhang bằng rau răm

Không ít chị em mặc dù biết là không có hiệu quả những vẫn liên tục sử dụng do nghĩ tàn nhang có thể được tẩy nhờ đặc tính sát trùng của rau răm. Tuy nhiên điều nay vô hình chung làm hại cho da:

– Da bị bào mỏng, trở nên yếu hơn. Từ đó nốt tàn nhang trở nên nặng hơn.

– Da bị dị ứng với rau răm. Từ đó dễ dàng nổi mụn, lên các nốt mẩn đỏ, đau rát.

– Sử dụng rau răm nhiều còn ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt với người đang mang thai.

Từ trên ta thấy, không nên sử dụng cách trị tàn nhang bằng rau răm vì thực chất rau răm không có hiệu quả dưỡng da mà còn thể có hại cho da.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *