Nước bạn uống hàng ngày có tốt cho sức khỏe?

Các loại nước chúng ta uống có những lợi ích về sức khỏe khác nhau nhưng cũng có thể gây hại nếu bạn chọn nhầm loại nước.

Chúng ta cần nước để tồn tại bởi nước có vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể. Hầu hết chúng ta đều không nghĩ nhiều về các loại nước mà chúng ta uống. Mọi người thường đơn giản uống nước nhiều mỗi ngày mà không cần biết nó là loại nước như thế nào. Tuy nhiên, các loại nước khác nhau lại có tác dụng khác nhau và những lưu ý bạn nên biết.

Nước khoáng hoặc nước suối

Nước khoáng tự nhiên được lấy từ các con suối rất giàu các khoáng chất như magie, kali, sắt, natri và silicon. Uống nước từ suối có lợi cho răng, tóc, da, các cơ, việc đông máu, hệ thần kinh, bổ sung năng lượng, tốt cho hệ tiêu hóa và nhiều tác dụng khác. Nước khoáng từ suối có nồng độ liti cao có thể hữu ích với người bị rối loạn lưỡng cực.

Tuy nhiên, uống nước trực tiếp từ suối có thể khiến bạn bị nhiễm vi khuẩn và các chất ô nhiễm.

Nước máy

Nước máy thường an toàn vì nó được xử lý bằng công nghệ và được dùng phổ biến. Nước máy đã được lọc các chất gây ô nhiễm và được kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn cao hơn so với nhiều loại nước khác. Tuy nhiên, chất lượng nước máy vẫn có thể không được đảm bảo. Tuy nó không gây nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng nhưng đối với những người có dạ dày nhạy cảm nên xem xét loại nước uống này. Chất gây ô nhiễm sẽ giảm đi nếu bạn dùng thêm 1 bộ lọc nước ở nhà mình.

Nước ngầm

Loại nước này đã được hấp thụ khoáng chất từ đất và đá, do đó nó rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là răng và xương. Tuy nhiên, nước ngầm cũng có xác suất cao gây nguy hiểm tới sức khỏe do có thể chứa các hóa chất, ký sinh trùng, các chất ô nhiễm…
Nước đóng chai

Đây là loại nước phổ biến trong nhiều gia đình và trên khắp thế giới. Nước đóng chai được cho là an toàn như nước máy và thích hợp với những người hay di chuyển.

Nước có ga

Nước có ga thường được cho sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi và giảm lượng canxi. Nó không có nhiều ích lợi cho sức khỏe như các loại nước thường, có thể gây đầy hơi, huyết áp cao. Tuy nhiên vì nước có ga có lượng natri cao nên nó rất hữu ích cho người bị táo bón.

Nước tinh khiết

Có 2 loại nước tinh khiết: chưng cất và khử ion. Nước chưng cất đã sử dụng nhiệt để loại bỏ các chất ô nhiễm và vẫn duy trì tất cả các khoáng chất trong nước. Nước khử ion đã loại bỏ các chất ô nhiễm ion trong nước. Tuy nhiên, uống nước tinh khiết không được khuyến khích với những người bị suy giáp, huyết áp cao và bị bệnh loãng xương. Một trong những lợi ích của việc uống nước tinh khiết là không có chất gây ô nhiễm mà vẫn có các khoáng chất hữu ích.

Thụy Du – (Dịch theo HD) – Nguồn Intenet

Xem thêm thực phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ toàn diện: Thực phẩm chức năng Thiên Sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *