Nếu mắc phải sai lầm này khi ngủ da sẽ già đi 20 tuổi

Bạn sẽ già và cực nhiều nếp nhăn nếu duy trì những thói quen xấu dưới đây khi ngủ.

Bạn còn trẻ? Bạn có quá nhiều thói quen vào buổi tối như xem phim, lướt facebook, nói chuyện zalo,… Mọi hoạt động đó chiếm mất thời gian và khiến bạn quên mất là mấy giờ. Vì vậy, bạn hay có thói quen ngủ muộn. Hãy lập trình cho bản thân thói quen ngủ trước 11 giờ. Từ mốc thời gian này da của bạn bắt đầu tái tạo mạnh mẽ. Nếu không muốn quá trình này bị dao động thì bạn nên sắp xếp ngay từ bây giờ.

Nằm sấp mặt

Một số chị em hay có thói quen ngủ sấp mặt. Đây quả thực là một thói quen không hề tốt. Da mặt bạn có thể bị chảy sệ nhanh chóng chỉ vì thói quen này. Thay vì nằm sấp bạn nên nằm ngửa để bảo vệ da cũng như tránh những bụi gường bám lên da. Thường xuyên vệ sinh giường chiếu một tuần mỗi lần cũng là cách giúp làm sạch chống lão hóa và mụn tấn công trên da tốt nhất.

Lưu ý:

Việc nằm nghiêng hay sấp đúng là dễ tạo nếp nhăn cho da, nhưng không có nghĩa là bạn phải luôn ngủ với tư thế nằm ngửa. Điều quan trọng là hãy thay đổi tư thế ngủ liên tục theo ngày để tránh cho da bị áp lực trong thời gian dài.

Gối, nệm… với chất liệu mềm như lụa hay satin sẽ tốt cho da hơn chất liệu thô cứng. Ngoài ra chúng cũng rất tốt trong việc bảo vệ, làm mượt làn da và mái tóc.

Xem tivi, lướt web trước khi ngủ

Xem tivi trước khi ngủ có thể khiến mắt bạn ríu lại, bạn nghĩ rằng như vậy sẽ giúp mình dễ ngủ hơn. Nhưng thực ra, thói quen xem tivi, lướt web trước khi ngủ sẽ tác động nhiều đến mắt của bạn nên khi ngủ mắt vẫn chưa được nghỉ ngơi thực sự.

Kết quả là dù có dễ ngủ hơn nhưng bạn không hề ngủ ngon giấc. Và sáng hôm sau, hai mắt bạn sụp xuống, một số nếp nhăn xuất hiện là điều rất dễ hiểu.

Bật điện khi ngủ

Cho dù một ánh đèn mờ từ đèn ngủ hay ánh điện rất nhỏ như đèn của tivi hay máy tính, điện thoại… cũng có thể là “thủ phạm” cản trở giấc ngủ của bạn.

Khi ngủ, cơ thể sản sinh ra hormone melatonin giúp bạn thư giãn và buồn ngủ. Nhưng những ánh sáng này lại tác động và làm rối loạn mức độ melatonin do cơ thể sản sinh ra. Vậy nên, cho dù có ngủ thì cơ thể bạn cũng không được thư giãn thoải mái, và dáng vẻ mệt mỏi hôm sau của bạn chính là minh chứng cho điều này.

Theo Phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *