Herbalife Việt Nam phát triển cùng thể thao Việt Nam

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một VĐV thể thao chuyên nghiệp hoặc nền thể thao của một quốc gia chính là chế độ dinh dưỡng hiệu quả và hợp lý. Là những người trực tiếp luyện tập và thi đấu hàng ngày, đa số các VĐV và HLV chuyên nghiệp đều ý thức được vai trò của dinh dưỡng trong thể thao hiện đại. Song song, việc trang bị kiến thức về dinh dưỡng cho các quan chức cao cấp của ngành thể thao Việt Nam cũng quan trọng không kém.

Herbalife Việt Nam hiện thực hóa cam kết vì nền thể thao nước nhà

Vừa qua chương trình tập huấn với chủ đề “Giải pháp về chế độ dinh dưỡng cho thể thao” do Herbalife Việt Nam phối hợp với Tổng cục TDTT Việt Nam tổ chức ngày 6-11 đã diễn ra thành công. Cô Vipada Sae-Lao, Giám đốc Sản phẩm – đại diện cho Herbalife Việt Nam, đã chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích về dinh dưỡng cho thể thao đỉnh cao

Các quan chức lãnh đạo của Tổng cục TDTT, những người có vai trò quan trọng đối với thể thao Việt Nam, nhưng không phải lúc nào cũng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các HLV, VĐV để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ. Vì thế, với sự tham dự của gần 60 quan chức của Tổng cục TDTT, buổi tập huấn được xem là cơ hội để những nhà quản lý thể thao Việt Nam nâng cao nhận thức và tầm hiểu biết của mình về vấn đề dinh dưỡng trong thể thao chuyên nghiệp.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong cam kết đồng hành cùng thể thao Việt Nam của Herbalife Việt Nam. Herbalife không chỉ hỗ trợ về sản phẩm mà huấn luyện các kiến thức thể thao, chia sẻ các phát kiến và nghiên cứu mới nhất về dinh dưỡng với các HLV, VĐV.

 

Tại sao dinh dưỡng lại quan trọng đối với thể thao đỉnh cao?

Theo cô Sae-Lao, một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của thể thao Việt Nam chính là chế độ dinh dưỡng cho VĐV, và thể thao Việt Nam chưa đạt đến đỉnh cao là do sự hạn chế trong chế độ dinh dưỡng. Thật vậy, theo Giáo sư Marco De Angelis, chuyên gia về dinh dưỡng thể thao của Herbalife cho biết, nhiều VĐV rất khổ công tập luyện nhưng do không nhận thức được chế độ dinh dưỡng phù hợp mà bản thân mình cần, họ trở nên dễ mất sức và khó đạt được thành tích cao nhất. Vì thế, việc bổ sung dưỡng chất cần thiết sau mỗi buổi luyện tập hoặc thi đấu được xem là yếu tố sống còn đối với thành công của các VĐV chuyên nghiệp.

Tất cả những VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam được sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife trong thời gian dài như Phạm Phước Hưng (TDDC) với bộ sản phẩm F1, F2, PPP, CUL, Xcal, Herbalifeline, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) với bộ sản phẩm F1, F2, PPP, Herbalife SKIN, AQUA, CUL, Xcal hay Quách Thị Lan (điền kinh) với bộ sản phẩm F1, F2, PPP, Herbalifeline, Xcal đều khẳng định sự ưu việt và khác biệt mà Herbalife đem đến cho cơ thể của họ so với thời gian chưa sử dụng Herbalife.

Cô Sae-Lao cho biết, để huấn luyện các VĐV Việt Nam, ngoài việc rèn luyện tính kỷ luật, kinh nghiệm thi đấu và tinh thần đồng đội, thì dinh dưỡng cũng được xem là một nhân tố cực kỳ quan trọng. Vai trò của dinh dưỡng càng trở nên quan trọng hơn nữa khi rất nhiều VĐV thể thao đỉnh cao của Việt Nam đều đến từ các tỉnh địa phương, nơi chế độ dinh dưỡng của họ đôi khi còn chưa cân bằng, đặc biệt là trong thời kỳ họ ở tuổi niên thiếu nên việc bổ sung dinh dưỡng cho các VĐV này ở giai đoạn huấn luyện đỉnh cao là ưu tiên hàng đầu. Vì thế, buổi huấn luyện dinh dưỡng được Herbalife tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhà lãnh đạo cấp cao của Tổng cục TDTT Việt Nam.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *