Đồ uống tốt cho người mắc bệnh gút

Các chuyên gia cho rằng chỉ cần thay đổi một chút trong chế độ ăn hàng ngày cũng giúp ngăn ngừa các đợt gút cấp gây đau.

Nếu cơ thể sản sinh quá nhiều axit uric, hoặc thận không thể bài tiết axit uric ra khỏi cơ thể, dẫn đến hình thành các tinh thể xung quanh khớp. Khớp có thể viêm tấy và đau, cảm giác khớp nóng và mềm. Người mắc bệnh gút thường bị các đợt gút cấp, khiến người bệnh khó đi bộ hoặc di chuyển.

Uống nước chanh mỗi sáng giúp giảm các triệu chứng của bệnh gút. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết thêm chanh vào chế độ ăn có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh gút. Chỉ cần vắt 1-2 quả chanh, pha với nước và uống vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Chanh giàu vitamin C, giúp giảm hàm lượng axit uric trong cơ thể, ngăn ngừa các đợt gút cấp. Nước chanh kích thích sự hình thành canxi cacbonat – trung hòa các axit như axit uric. Mặc dù chanh thuộc họ cam nhưng chúng có tính axit riêng, có khả năng làm tăng độ pH trong mô cơ thể. Các chuyên gia cũng cho biết uống thuốc viên vitamin C sẽ có hiệu quả nhanh hơn uống nước chanh.

Cơ thể sản xuất axit uric bằng cách phá vỡ purin trong thực phẩm, do đó người mắc bệnh gút nên giảm ăn các thực phẩm giàu purin như đồ ăn thừa, thịt thú rừng, hải sản, thịt và rượu bia.

Trong đợt gút cấp, không nên ăn thịt và tránh rượu hoàn toàn vì chúng làm tăng sản sinh axit uric khiến bệnh càng trầm trọng. Bệnh gút có thể do các bệnh khác gây nên, như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, và bệnh thận. Nếu không được chữa trị, bệnh gút có thể dẫn đến các biến chứng như tổn thương khớp vĩnh viễn và sỏi thận.

Theo Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *