6 mẹo giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng

Chán ăn, ăn không ngon miệng có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra, ví dụ như stress, lo âu, trầm cảm hoặc ăn một chế độ ăn uống không khoa học…

Nếu bạn không cảm thấy đói và không còn cảm giác ngon miệng, có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề gì đó dẫn đến chán ăn. Chán ăn, ăn không ngon miệng có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra, ví dụ như stress, mất đi người thân, lo âu, trầm cảm hoặc ăn một chế độ ăn uống không khoa học trong thời gian dài để giảm cân. Uống quá nhiều rượu và trầm cảm cũng có thể làm giảm sự ngon miệng. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm lại cảm giác ngon miệng, hãy tham khảo một số gợi ý sau đây.

 

1. Thêm rau đắng vào trong bữa ăn

Rau đắng không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn kích thích cảm giác thèm ăn. Các loại rau có vị đắng như cải tàu bay, cải xoăn, rau diếp sẽ giúp bạn tìm lại cảm giác ngon miệng.

2. Tập thể dục trước khi bạn ngồi xuống ăn

Hãy đi bộ hoặc chạy bộ trước bữa ăn của bạn. Bằng cách vận động, bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn và cơ thể sẽ bắt đầu gửi tín hiệu yêu cầu bạn bổ sung. Vận động cũng sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác ngon miệng, ăn uống lành mạnh.

 

3. Ăn gừng

Gừng chứa rất nhiều dược tính và một trong số đó là làm gia tăng cảm giác thèm ăn của bạn. Nếu bạn mất cảm giác ngon miệng do chướng bụng hay đầy hơi, bạn nên ngậm muối với gừng. Muối và gừng giúp giải phóng khí và làm bạn thấy đói hơn.

 

4. Ớt bột cay

Ớt bột cay không chỉ là gia vị cho món ăn mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Thêm một chút ớt bột cay vào món ăn sẽ giúp bạn muốn ăn nhiều hơn trước.

 

5. Giải quyết các vấn đề hoặc căng thẳng

Hãy tìm ra nguyên nhân làm bạn mất cảm giác ngon miệng. Nguyên nhân có thể do căng thẳng quan đến gia đình hay công việc. Hãy cố gắng giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt. Bạn sẽ trừng phạt cơ thể nhiều hơn, khi bạn từ chối nuôi dưỡng nó.

6. Hãy tập yoga hoặc thiền hàng ngày

Một số tư thế yoga hoặc thiền định có thể giúp tăng cường tiêu hóa và tăng sự thèm ăn của bạn. Bạn có thể dễ dàng tập yoga và thiền trong nhà riêng của mình.

Điều quan trọng nhất là có một bữa ăn lành mạnh. Không ăn hoặc ăn bữa ăn không lành mạnh có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn, làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, gây ra bệnh tật, làm cho bạn dễ cáu kỉnh và tạo ra rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

(Nguồn: Magwomen)

Nguồn Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *