5 thực phẩm giúp giảm buồn nôn

Buồn nôn là triệu chứng nhiều người gặp khi say tàu xe, dị ứng, mệt mỏi… Tuy nhiên, vài loại thực phẩm có thể giúp ổn định bao tử, giảm buồn nôn, giảm đói…

Khi bị buồn nôn, bạn nên ăn từng phần nhỏ thức ăn có ít dầu mỡ để cơ thể thích ứng, hồi phục dần. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày cung cấp cho cơ thể lượng calo và protein cần thiết mà không khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

1. Bánh quy, bánh mì, bánh nướng

Các loại thực phẩm nhạt rất tốt để bắt đầu ăn khi bị buồn nôn. Bạn nên tránh thức ăn chiên nướng, nhiều dầu mỡ, thức ăn ngọt. Các loại bánh mặn, bánh nướng có hể hấp thu acid trong bao tử, ngăn ngừa đau dạ dày. Các thực phẩm khác nên ăn là mì sợi, cơm, gà nướng, cá, khoai tây…

2. Rau

Giúp duy trì dinh dưỡng cần thiết, cung cấp protein và các dưỡng chất khác.

3. Trái cây

Các loại trái cây như táo, chuối có thể giúp ổn định bao tử. Trái cây có nhiều chất xơ, có thể thanh lọc cơ thể các hóa chất gây buồn nôn. Trái cây cũng có vị ngon chống buồn nôn, không khiến người bị buồn nôn thêm mệt mỏi khi ngửi phải.

4. Hạt, đậu

Các thành phần trong bơ đậu phộng cung cấp protein cần thiết cho cơ thể để dứt khỏi chứng buồn nôn. Các thực phẩm mặn có thể chấp nhận, ổn định dạ dày sau khi nôn.

5. Thức ăn lỏng

Người bị buồn nôn nên ăn loại này. Nước súp gà hay các loại súp khác có thể làm nhẹ các vấn đề của bao tử.

Dùng các loại nước uống lạnh như rượu gừng, nước chanh cũng giúp ổn định bao tử, cấp nước cho cơ thể. Trà gừng có thể giúp ích khi bao tử không ăn được thực phẩm rắn. Các loại kem cũng có thể có lợi.

Nguồn: http://eva.vn/suc-khoe/5-thuc-pham-giup-giam-buon-non-c131a267866.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *