3 lý do thức khuya gây béo phì

Bạn đang thực hiện nhiều cách giảm cân: thể dục thể thao, sử dụng các loại thực phẩm chức năng giảm cân… nhưng quá trình giảm cân của bạn vẫn không đạt được hiệu quả. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nhiều người vẫn cho rằng thức khuya giúp họ giảm cân. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng nhất của những ai đang muốn giảm cân.  Nếu bạn muốn biết tại sao thức khuya lại béo phì thì hãy xem 3 lý do dưới đây:

 

1. Ít ca lo được đốt cháy hơn

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Clinical Nutrition của Mỹ, những người thiếu ngủ, lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy sau khi ăn sẽ ít hơn. Cơ thể cảm thấy yếu hơn vì năng lượng bị giảm 5%.

 

2. Ăn nhiều hơn

Những người ngủ muộn hơn 4 tiếng sẽ tiêu thụ nhiều thêm 329 calo vào ngày hôm sau. Đây là kết quả nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Mỹ năm 2011. Những người thức khuya có xu hướng thích ăn đồ ăn có nhiều chất béo và đường (carbohydrat foods).

3.  Ảnh hưởng tới hocmon ghrelin

Lượng hocmon ghrelin tăng nên khiến cho những người ngủ muộn luôn thèm ăn. Thiếu ngủ còn khiến quá trình sản xuất chất béo tăng nên, từ đó dẫn đến việc tăng cân.

 

Để việc giảm cân đạt hiệu quả nhất, không chỉ là việc ăn uống điều độ, thường xuyên thể dục thể thao, sử dụng các loại sữa herbalife hỗ trợ giảm cân tốt… thì việc ngủ sớm ngủ đủ giấc cũng sẽ giúp việc giảm cân của bạn đạt hiệu quả nhất rồi đó. Chúc bạn sớm đạt được vóc dáng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *