Mắc phải chứng biếng ăn do ám ảnh chế độ ăn kiêng

Victoria Burnham trở nên quá yếu ớt sau khi rơi vào chứng biếng ăn và cô không đủ sức chăm sóc cho các con mình nên cô buộc phải để chúng sống với cha.

Victoria Burnham, 35 tuổi, bắt đầu giảm cân từ tháng Giêng sau khi cô tăng cân một cách đột ngột. Cô chỉ ăn 100 calo một ngày liên tục trong vòng sáu tháng, cô đã giảm đi một nửa số cân, nhưng cô đã mắc chứng biếng ăn do cô đã quen với chế độ ăn kiêng.

Cô trở nên quá yếu ớt và cô không đủ sức chăm sóc cho các con mình nên cô buộc phải để chúng sống với cha.

Cô Burnham có thể ngất xỉu ngay cả khi cô bước đi một khoảng cách ngắn vì vậy cô cũng đã phải từ bỏ công việc của mình.

Bây giờ, cô đang được điều trị chứng biếng ăn ở Bệnh viện hoàng gia (HRI), và cô đang kêu gọi mọi người hãy làm gì đó để giúp đỡ những người bị rối loạn ăn uống tiềm ẩn như cô.

Cô Burnham cho biết: “Mới đầu tôi chỉ muốn ăn kiêng để giảm một vài cân, nhưng việc ăn kiêng nhanh chóng trở thành một cái gì đó khiến tôi đã hoàn toàn bị ám ảnh. Tôi chỉ bỏ bữa ăn sáng, nhưng sau đó tôi đã cắt giảm được nhiều bữa hơn. Lúc đầu, tôi cảm thấy như tôi kiểm soát được việc ăn uống của tôi nhưng tôi nhận ra rằng tôi thực sự đã bị rối loạn ăn uống vì chuyện ăn uống đã vượt ngoài tầm kiểm soát của tôi”.

Sức khỏe của cô ngày càng giảm sút vì lượng thức ăn cô ăn quá ít không đủ nuôi dưỡng cơ thể. Và cuối cùng cô Burnham không còn đủ sức để có thể trông nom các con gái của cô là Alice 2 tuổi, Arabella 3 tuổi, Freya 6 tuổi và Katie 12 tuổi.

Các con gái cô đến ở với cha chúng và cô đã phải rời bỏ công việc của mình còn cô được chăm sóc bởi cha mẹ mình.
Cô nói: “Khi tôi gặp phải chứng rối loạn ăn uống, cuộc sống của tôi dường như chẳng có ý nghĩa nữa. Tôi là một người mẹ đơn thân với bốn đứa con và tôi đã quá mệt mỏi để có được quyền nuôi dưỡng chúng. Bây giờ thì tôi đã chẳng đủ sức lực để chăm sóc cho các con của mình. Thể chất của tôi rất yếu, tôi thậm chí không thể đi dạo một đoạn ngắn vì tôi sẽ ngất xỉu bất cứ khi nào.

Tôi đã tới gặp bác sĩ đa khoa nhiều lần và tôi kể với ông ấy tất cả những gì đang xảy ra với tôi nhưng vì tôi xuất hiện với một trọng lượng khỏe mạnh và chỉ số BMI của tôi vẫn trong phạm vi bình thường, họ nói tôi không có vấn đề gì. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về chứng bệnh của tôi nhưng tôi nghĩ rằng bác sĩ đã nói rằng tôi không hề có bất kì dấu hiệu gì bất thường, vì vậy tôi đã chủ quan.

Chỉ tới khi cha mẹ tôi và một người bạn thân nhận ra những dấu hiệu tồi tệ đến với tôi và họ đã hỗ trợ tôi cho tới bây giờ”.
Mặc dù Burnham hiện đang được điều trị tại HRI sau khi được giới thiệu nhưng cô vẫn nằm trong danh sách chờ đợi để được tư vấn.

Một phát ngôn viên của cơ quan y tế quốc gia NHS cho biết: “Mặc dù không có dịch vụ nào hỗ trợ cho người mắc chứng bệnh rối loạn ăn uống ở Yorkshire, nhưng những người trên 18 tuổi sẽ được đánh giá thông qua quỹ NHS ở Humber và tùy thuộc vào mức độ cần thiết để có thể được hỗ trợ thông qua tổ sức khỏe tâm thần cộng đồng hay là có sự chăm sóc ban đầu về liệu pháp tâm lý. Đôi khi bệnh nhân có nhu cầu phức tạp như vậy mà họ yêu cầu nhập vào một bệnh viện nội trú có các chuyên gia nghiên cứu rối loạn ăn uống thì điều này sẽ được hỗ trợ bởi các nhà quản lý tài trợ bởi NHS của Anh”.

Cô Burnham chỉ có thể chờ đợi và hy vọng cô nhận được sự hỗ trợ lâu dài.

“Nếu tôi sống ở Hull, tôi sẽ nhận được một vài sự hỗ trợ nhưng vì tôi sống ở Yorkshire cho nên họ không thể cung cấp cho tôi bất kỳ sự giúp đỡ nào cả. Tại thời điểm này, tôi không biết tôi sẽ ở lại đây bao lâu nữa và tôi cũng không biết còn có những chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Xem thêm: Herbalife giảm cân

(Nguồn: Dailymail) – Theo Thảo Thảo / Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *