Khắc phục 10 rắc rối khó chịu nhất khi trang điểm

Những sự cố nhỏ gặp trong khi trang điểm sẽ tạo hình ảnh kém đẹp mắt dành cho chủ nhân.

Trang điểm là nhu cầu thiết yếu để chị em trở nên xinh đẹp và rạng ngời hơn. Tuy nhiên, việc trang điểm cũng gặp không ít những sự cố bị phản tác dụng và khiến chủ nhân ngượng ngùng trước mặt người đối diện.

1. Son trên răng

Lựa chọn một màu son đẹp và tự tin xuất hiện nhưng lại bất cẩn để son dính trên răng là hình ảnh nhiều cô gái mắc phải. Để khắc phục tình trạng này, dùng ngón tay trỏ ấn mạnh vào chỗ răng bị dính son, màu son trên răng sẽ chuyển sang ngón tay bạn nhanh chóng. Cách này hiệu quả hơn việc bạn dùng giấy mềm để lau vì dùng giấy, bạn có thể làm hỏng son trên môi của bạn.

2. Lem phấn mắt

Bạn có loại bỏ phấn bị rơi bằng tăm bông nhưng thực tế có bí quyết đơn giản hơn để tránh sự cố này là nên đánh khối cho mắt đầu tiên, che khuyết điểm và sử dụng phấn phủ cuối cùng.

3. Màu nền không tự nhiên

Nguyên nhân chính dẫn đến lớp nền kém tự nhiên là việc lựa chọn sai tông quá nhiều so với da. Nếu chót mua lớp nền không phù hợp, bạn có thể xử lý bằng việc dùng bông thấm đều theo chiều kim đồng hồ để da mịn và không bị loang.

4. Khối mắt loang

Để khắc phục tình trạng này, hãy thực hiện bút kẻ mắt gel sau đó tán đều phấn mắt áp dụng từ màu sáng cho tới màu tối và đánh thật đều tay.

5. Lem mascara

Cuối ngày, mascara sẽ bị lem và sụp xuống tạo cảm giác mệt mỏi. Để không gặp sự cố, bạn chỉ nên sử dụng 2-3 lớp. Một bí quyết được các chuyên gia trang điểm tiết lộ là mi dưới không thật sự cấn thiết  chuốt nếu bạn phải hoạt động cả ngày.

6. Tô son không đúng viền

Trước khi sử dụng son, cẩn thận tô viền kỹ càng sau đó mới tô lòng môi. Nên sử dụng bút kẻ môi để thật sự hoàn hảo.

7. Sự khác tông giữa mặt và cổ

Sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm là chỉ áp dụng lớp nền trên mặt. Điều này dẫn đến việc phần da mặt và cổ bị loang và kém tự nhiên. Nên tán đều cho phần cổ từ bước nền đến phấn tương tự cho mặt.

8. Lem mascara khi chuốt

Khi chuốt mi, rất dễ gặp phải trường hợp mascara lem vào phần mắt. Bạn có thể làm sạch bằng tăm bông và nên nhắm hờ mắt khi chuốt mi.

9. Da quá bóng

Các bước trang điểm đều thực hiện đúng theo trình tự nhưng da bạn vẫn bị bóng nhờn và kém thẩm mỹ. Để da tự nhiên hơn, ngay sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm hay để da hấp thu từ 10 đến 15 phút, tiếp theo là thực hiện lớp nền và lớp lót mỏng.

10. Phấn má quá sáng

Đánh sai phấn má không dễ dàng nhận ra ngay lập tức. Sau khi ra ngoài bạn mới phát hiện ra sự cố và thấy phần má quá nổi bật và kém tự nhiên. Để luôn rạng ngời bạn nên đánh một lớp phấn mỏng sau khi đánh xong phấn má.

Theo Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *